Tôi rất thích đọc bài trên blog Tê lê. Bởi bài bác viết rất đúng với thực tế nhưng cách tiếp cận lại châm biếm, hài hước. Đây là 1 trong những bài viết như vậy. Đọc để thư giãn bạn nhé

Link: http://blog.360.yahoo.com/blog-RFQEScQ9erIt0E9td5gRLBNV5Hw-?cq=1&l=6&u=10&mx=116&lmt=5

Về một phong trào

Tôi có thể đánh cược, với bất cứ thứ gì, rằng cuộc vận động Học tập và là theo tấm gương đạo đức HCM đã thất bại hoàn toàn. Cho dù mấy ông alô cứ một mực khẳng định về sự thành công của cuộc vận động, nhưng đấy là quan điểm của ông ấy, tôi vẫn cứ khăng khăng quan điểm của tôi. Tôi cũng đánh cược tiếp lần 2 rằng người ta đang học tập một ông xa hoắc xa huơ, tuy chưa được phong thánh nhưng danh tính cũng rất nổi tiếng.

Trước tiên, nhìn ông Xăng dầu mà xem. Ông này chắc đọc sách nhiều, mà trong đó thế nào cũng có sách về bí kíp tình dục. Phàm ở trên đời, làm gì có chiến lược cũng tốt hơn, kể cả lĩnh vực phòng the. Thế nên, chương Một của cẩm nang hẳn là sẽ có câu đại ý rằng: “Lên thẳng tưng, xuống lừng khừng”. Đây là điều kiện “cần” cho các ông trong cuộc mây gió. Có thực hiện được chương Một mới có cơ hội áp dụng chương Hai, chương Ba… Ông đọc và ông tâm đắc quá. Ông đem áp dụng với đời. Nhưng vốn tính tình hài hước, ông áp dụng nguyên tắc tình dục vào giá xăng dầu. Khi giá dầu thế giới tăng lên, ông tăng những 4.500đ/l, khi xuống giá thế giới còn một nửa ông khoan thai giảm từng 500đ/l. Hẳn là ông lo dân bị sốc nếu xuống nhanh quá, do vậy mà đánh mất khoái cảm chăng. Rồi biết đâu, lâu rồi sinh bệnh, lại lãnh cảm với sự lên xuống thì chí nguy. Ôi, có phải ai cũng được như ông.

Nếu ông Xăng dầu hài hước tình dục thì ông Nhà đèn lại hài hước kiểu hiện thực phê phán. Ông này, nguyên được dân giao cho cái nhiệm vụ vô cùng khẩn thiết là thắp sáng mọi nhà. Nhưng do đọc và mê mẩn quá tác phẩm Số đỏ nên ông cứ nhấm nhẳng thế này:

“Cố gắng lo việc nhà đèn cho tốt nhé ?!”

“Em chã, em thấy làm Dây thép ngon hơn”

“Hừ, cố gắng mà xây nhà máy điện nhanh lên, lúc nào cũng thiếu kia kìa”

“Em chã, em trả 13 dự án đây này, tại em thiếu…vốn”

“Chết, sao đang buôn cả ngành bên Dây thép kia mà, lại còn định xây trụ sở mới to vật vã bên hồ Lục Thuỷ. Thôi, đành vậy, nhưng cố giữ bình ổn giá cả nhé, mình em một chợ đấy”

“Em chã, cho em tăng giá mười mấy phần trăm đi. À, hay thả nổi cho em như thằng Xăng dầu cũng được, đ..i…i mợ”

“Hư quá. Không cho cái gì hết nữa đâu nhá. Chỉ vòi”

“Em chã, cho em 1.002 tỷ thưởng đi”

“Thưởng thưởng cái gì, thưởng công ngồi án binh bất động à ?”

“Em chã, tại em cắt điện tắt đèn có khoa học nên mới lãi được thế chứ. Mua điện về đủ dùng có mà lỗ sặc lâu rồi. Em chã”

Chuyện còn dài. Nhưng chỉ một đoạn, ai cũng tấm tắc rằng ông Nhà đèn cũng có tính khôi hài.

Chả thua chị kém em, ông Y tế cũng đang trổ tài nghệ hài hước bậc thầy của mình. Nhân vụ xử hai nhà báo về tội lợi dụng cái gì gì đó để xâm phạm cái gì gì đó. Dân gian cứ nôm na hiểu là xử tội “vu khống”. Với tinh thần trách nhiệm với dân, luôn muốn làm dân vui, ông Y tế mạnh dạn giơ tay ý kiến rằng: Không cấp bằng lái xe máy cho những đứa “vu khống”. Để ý kiến mang tính chất chuyên môn y tế một chút, ông diễn đạt lại là: Không cấp bằng cho những thằng “không vú”. Mà văn bản không thể nói chỉ định tính được. Nhỡ đâu, có đứa lý sự, đưa cái ngực có hai con ruồi đậu bên bờ mương cạn bảo rằng “chả vú đây là rề”. Thế nên phải có con số. 72cm, tổng 9 nút, số đẹp, quyết thế. Để đỡ nhàm chán bổ xung thêm

– Phải cao trên 1.4m

– Eo mấy cũng phải trên 40kg, cả lúc no cũng như lúc đói, không tính cả bì (quần dài, quần lót…ví dụ thế)

Sau này, để vui hơn có thể bổ xung vài chục điều, ví dụ:

– Mông to cỡ X trở lên đi Dream, Viva; Cỡ Y trở lên đi Dylan, SH, cỡ Z cho phép lái xe tăng. Tránh nhầm cỡ mông, mất cân đối xe, ảnh hưởng an toàn giao thông

– Cấm người ngực to vài trăm cm đi xe máy, khả năng bị tùng bê cao và chiếm diện tích mặt đường.

– Quy định số đo là cho ngực bánh dày, có thể quy đổi từ ngực quả lê, ngực quả mướp sang ngực bánh dày theo bảng quy đổi ban hành bởi Tệ y bố, à quên, bộ Y tế.

Vân vân và vân vân…

Còn nhiều, nhiều gương sáng nữa mà tôi không thể kể hết. Chỉ dẫn chứng ba ví dụ thôi để chứng minh một chân lý rằng: Người đang được tôn vinh và học tập theo là một người…Thổ Nhĩ Kỳ. Tên ông là Azít Nêxin. Chỉ có những môn đệ của ông mới có thể hài hước được đến thế. Buồn thay cho sự thất bại một phong trào….

Advertisements